ดื่มน้ำถูกวิธี สุขภาพดี ลดน้ำหนัก

ดื่มน้ำถูกวิธี สุขภาพดี ลดน้ำหนัก

ดื่มน้ำถูกวิธี สุขภาพดี ลดน้ำหนัก เป็นเครื่องดื่มที่ช่วยกระตุ้นให้ระบบต่างๆในร่างกายทำงานได้ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นระบบขับถ่ายของเสีย กระตุ้นการทำงานของอวัยวะต่างๆในร่างกาย รวมถึงกระตุ้นการเผาผลาญพลังงานและไขมัน  ในแต่ละวันร่างกายของคุณจะขับน้ำออกจากร่างกาย วันละ1.5 ลิตร

ดังนั้นคุณจึงควรดื่มน้ำให้ได้อย่าง1.5ลิตร  เท่าที่ร่างกายขับออก ยิ่งในช่วงลดน้ำหนักคุณต้องดื่มน้ำให้ได้  วันละ 2 – 2.5 ลิตร  มีผลงานวิจัยออกมาว่า ผู้ที่ดื่มน้ำวันละ 2 ลิตรจะช่วยเร่งการเผาผลาญอาหารในร่างกายได้ถึง 150 กิโลแคลอรี  แต่ถ้าอยากจะทราบว่าร่างกายของคุณต้องการน้ำเท่าไหร่ เรามีสูตรคำนวณปริมาณน้ำที่ควรดื่มต่อวันมาให้คุณลองคำนวณกันดูค่ะ

 สูตรคำนวณปริมาณน้ำที่ควรดื่มต่อวัน  

   น้ำหนักตัว ( กิโลกรัม ) X 40 ÷ 1000  = ปริมาณน้ำทีร่างกายต้องการต่อ 1 วัน                          EX: ถ้าคุณมีน้ำหนักตัว 60  กิโลกรัม ปริมาณน้ำที่ควรได้รับต่อวัน = 60 X 40 ÷1000 = 2.4 ลิตร

ดื่มน้ำถูกวิธี สุขภาพดี ลดน้ำหนัก

 5 เคล็ดลับ   ดื่มน้ำอย่างไรช่วยลดน้ำหนัก 

  • ดื่มแรกของเช้า โดยใช้น้ำอุ่น 1 แก้ว ผสมน้ำ มะนาว 1 ลูก หลังจากนั้นต่อด้วย น้ำอุ่นอีก1 – 2 แก้ว หรือจะเว้นช่วงดื่มทุก 15 นาที ½ แก้ว ก็ได้ค่ะ  น้ำอุ่นจะช่วยกระตุ้นระบบขับถ่าย และอวัยวะต่างๆในร่างกาย  ข้อสำคัญทำให้คุณรู้สึกสดชื่น กระปรี่กระเป่าในยามเช้าอีกด้วยค่ะ
  • ระหว่างวันให้ตั้งน้ำไว้บริเวณโต๊ะทำงาน หรือ บริเวณที่คุณนั่งหรือที่คุณอยู่ประจำ อีก 1 ขวดลิตร (หรือ ตามปริมาณน้ำที่คุณคำนวณได้ตามสูตร) ให้ดื่ม ½ แก้ว ทุก 15 นาทีเช่นกัน
  • ช่วงมื้อกลางวันดื่มน้ำ 1 แก้ว ก่อนอาหาร และ หลังกินอาหารกลางวัน อีก 1 แก้ว
  • ช่วงอาหารเย็นเช่นกันควรดื่มน้ำก่อนอาหาร 1 แก้ว และ หลังอาหารเย็น 1 แก้ว
  • ควรเว้นช่วงการดื่มน้ำก่อนนอนสัก 1- 2 ชั่วโมง เพื่อป้องกันการปวดปัสสาวะช่วงที่กำลังนอนหลับ

ง่ายๆเพียงแค่นี้ ก็สามารถทำให้คุณลดน้ำหนักลงได้

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/KindeeDiet/

บทความก่อนหน้านี้ลดน้ำหนัก สลายไขมัน ด้วยโปรแกรม คีโตนไดเอท
บทความถัดไปสูตร ลดน้ำหนักแบบ คีโตนจินิคไดเอท
จบการศึกษาระดับปริญญาตรี วิทยาศาสตร์บัณฑิต วิชาเอก โภชนวิทยา จากมหาวิทยาลัยมหิดล ระดับปริญญาโท เวชศาสตร์ชะลอวัย จากมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เป็นนักเขียนอิสระ เขียนบทความเกี่ยวกับสุขภาพ และ ลดน้ำหนัก ในหนังสือสุขภาพหลายเล่ม เช่น คอลัมภ์ diet diary คอลัมภ์ Low Calorie diet และ คอลัมภ์ Slimming diet นอกจากนี้ยังเป็นเจ้าของผลงาน หนังสือสุขภาพที่ติดอันดับ ฺBast seller ได้แก่ ลดน้ำหนักตามรูปร่าง ,กินอย่างที่ชอบก็ผอมได้ , 100 เคล็ดลับทำคุณผอม และ ลดน้ำหนักตามรูปร่างฉบับปรับปรุงใหม่ ปัจจุบัน เป็นนักโภชนากร และ ที่ปรึกษาทางด้านสุขภาพและชะลอวัย ด้วยประสพการณ์ ที่อยู่ในวงการสุขภาพและ ลดน้ำหนักมามากว่า 20 ปี คุณจึงมั่นใจในข้อมูลต่างๆ ที่เกี่ยวกับุสุขภาพ และลดน้ำหนัก และนอกจากนี้ ยังมีความตั้งใจจริงที่อยากจะเผยแพร่ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ และดีต่อสุขภาพของคนทุกเพศทุกวัย และ ข้อมูลต่างๆที่นำเสนอทั้งข้อมูลจากในประเทศ และต่างประเทศ เป็นข้อมูลที่ได้คัดกรองมานำเสนอให้กับทุกท่าน ผู้รักสุขภาพทุกคน สามารถนำไปปฎิบัติได้ เพราะ สุขภาพดีไม่มีขาย ถ้าอยากได้ต้องปฎิบัติค่ะ