ลดน้ำหนักแบบ คีโตนจินิคไดเอท

สูตร ลดน้ำหนัก แบบคีโตนจินิคไดเอท คาร์โปไฮเดรต กินได้ 10 – 20%

     ลดน้ำหนักแบบ คีโตนจินิคไดเอท คือคาร์โบไฮเดรตกินได้ 10 – 20   ได้แก่  ข้าว กล้อง กินได้ วันละ 1 ทัพพี   ขนมปังโฮลวีท ทานได้ วันละ 1 แผ่น หรือ ถ้าไม่อิ่มสามารถนำเส้นบุกซึ่ง เป็นใยอาหารที่ให้พลังงานน้อยมาก หรือ เส้นแก้ว ซึ่งเป็นอาหารที่ไม่ให้พล้งงานต่ำเช่นก้นมาปรุงเป็นอาหารกินได้ketogenicdiet program

ผลไม้ และผัก   จัดว่าเป็นกลุ่มของคาร์โบไฮเดรตเช่นกัน ซึ่ง รวมอยู่ใน 20% ที่คุณสามารถกินได้  มาดูปริมาณที่คุณสามารถกินได้ต่อวันกันเลยค่ะ  บลูเบอรี  1/2 ถ้วยตวง  แก้วมังกร 1 ผล  แอปเปิ้ล 1 ผลเล็ก ฝรั่ง 1 ผลเล็ก    เลือกได้เพียง1 ชนิดเท่านั้นนะคะ

ketogenicdietprogram

ผักใบ เช่นผักโขม ผักหอม ผักกาดขาว  กวางตุ้ง  ผักคะน้า คุณสามารถกินได้ 100 กรัม 

     ผักหัว เช่น บลอคโคลี  แครอท กะหล่ำปลี แตงกวา หน่อไม้ฝรั่ง คุณสามารถกินได้ 50 กรัม

ketogenicdietprogram

 

 

 

 

 

 

 

โปรตีน กินได้ 10 – 20 %

ลดน้ำหนักแบบ คีโตนจินิคไดเอท ที่กินได้มีดังนี้   เลือกออย่างใดอย่างหนึ่ง เช่น ไข่ทานได้ 2 ฟอง   ปลา ไก่ หมู เนื้อ กุ้ง              กินได้ 1 – 2 ขีด

ketogenicdietprogram

 

 

 

 

 

 

ไขมัน กินได้ 70 – 80 %

ลดน้ำหนักแบบ คีโตนจินิคไดเอท มันได้แก่  น้ำมัน กะทิ  น้ำมันมะกอก  น้ำมันมะพร้าว  อโวคาโด ปริมาณ ประมาณ 1/2 ถ้วยตวง

ketogenicdietprogram

ถ้านำหลักการบริโภคมาจัดเป็น ปิรามิด อาหาร   ยอดบนสุดของปิรามิด คงได้แก่อาหารประเภท ข้าว ผัก ผลไม้ น้ำตาล และอาหารที่ทำจากแป้ง  ส่วนตรงกลางคือ อาหารประเภท เนื้อสัตว์ ทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็น หมู ไก่ อาหารทะเลต่างๆ เนื้อติดมัน หมูติดมัน 555 สูตรนี้ ทานได้หมดค่ะและส่วนฐานปิรามิดที่กว้างที่สุดคือ หมวดไขมัน  เนย ครีม ชีส เบคอน หมูกรอบ เรียกว่าอะไรที่มันๆจัดกันมาได้เลยค่ะ  โปรแกรมคีโตนไม่ห้ามกิน  รู้หลักเกณฑ์การจัดโปรแกรมคีโตนไดเอต  แล้ว ลองมาดูตัวอย่าง สูตรอาหาร ลดน้ำหนักแบบคีโตนจินิคไดเอท ได้เลยค่ะ

ketogenicdietprogram

     คุณสามารถทำโปรแกรมนี้ต่อเนื่องได้ 1 – 2  เดือน  น้ำหนักจะลดลง เฉลี่ยสัปดาห์ละ ½ ถึง 1 กิโลกรัม    รู้แบบนี้ จะรออะไรอีกค่ะ เริ่มเลยค่ะ

สูตร ลดน้ำหนักแบบ คีโตนจินิคไดเอท + สูตร IF (Intermittent fasting )

สูตรลดน้ำหนักแบบคีโตน ถ้าเราจำกัดเวลาในการกิน ด้วย ก็จะทำให้การลดน้ำหนักของคุณได้ผลมากยิ่งขึั้นค่ะ ดังนั้น การที่เราใช้ วิธีจำกัด แบบ IF 8/16 คือ กินได้ 8 ชั่วโมง หยุดกิน 1ุ6 ชั่วโมง เช่น ถ้าคุณกินอาหารเช้า เวลา 8.00 น. คุณ จะต้องกินมื้อเย็น ไม่เกิน 16.00 น. ค่ะ และ หลัง 16.00 น. ก็ ทานได้แต่น้ำเปล่าเท่านั้น และ จะกินอีกทีคือ 8.00 น.ค่ะ หรือ บางคน ตื้นสาย กินมื้อเช้า ประมาณ 10.00 น. ก็นับไป 8 ชั่วโมง ซึ่งวลาอาหารมื้อเย็นของคุณต้องไม่เกิน 18.00 น. ลองใช้ สูตรลดน้ำหนัก แบบ คีโตน ที่ใช้หลักในการจำกัดเวลาแบบ IF มาเป็นตัวช่วยในการลดน้ำหนักของคุณดูค่ะ รับรอบได้ผลน้ำหนักลด พุงยุบแน่นอน

กลไกลในการเก็บ และการใช้พลังงานในร่างกาย เป็นกลไกลที่หน้ามหัศจรรย์  มนุษย์เรา ถูกออกแบบมาให้มีการเพิ่ม และ ลดน้ำหนักแบบอัตโนมัติ   คุณรู้ไหม เวลาที่คุณกินอาหารที่มีไขมันสูง ไม่ว่าจะเป็น หมูย่างติดมัน  ไก่ทอด ข้าวมันไก่ ข้าวขาหมู และอื่นๆ อีกมากมาย ทีอุดมไปด้วย ไขมัน ร่างกายของคุณจะสามารถย่อยและดูดซึมไขมัน เก็บเเป็นพลังงานไขมันได้เกือบทั้งหมด  จะมีไขมันเพียง 4 – 5% เท่านั้นที่หลุดลอดขับถ่ายออกมาทางอุจจาระ   เพราะไขมันเป็นสารอาหารที่ร่างกายจัดว่ามีประโยชน์และสำคัญมากต่อร่างกาย และสามารถเก็บได้แบบไม่จำกัดจำนวน

ดังนั้นถ้าคุณยังชอบกินอาหารที่มีไขมันสูง ก็ต้องมีวิธีจัดการกับไขมันเหล่านั้นให้ได้ โปรแกรมคีโตนจีนิคไดเอต และ การกินอาหารแบบจำกัดเวลาแบบ IFอาจเป็นอีกหนึ่งทางเลือก ที่ช่วยให้คุณกำจัดไขมันส่วนเกินออกจากนร่างกายได้

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  https://www.facebook.com/KindeeDiet/

บทความก่อนหน้านี้ดื่มน้ำถูกวิธี สุขภาพดี ลดน้ำหนัก
บทความถัดไป10 พฤติกรรมเร่งแก่
จบการศึกษาระดับปริญญาตรี วิทยาศาสตร์บัณฑิต วิชาเอก โภชนวิทยา จากมหาวิทยาลัยมหิดล ระดับปริญญาโท เวชศาสตร์ชะลอวัย จากมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เป็นนักเขียนอิสระ เขียนบทความเกี่ยวกับสุขภาพ และ ลดน้ำหนัก ในหนังสือสุขภาพหลายเล่ม เช่น คอลัมภ์ diet diary คอลัมภ์ Low Calorie diet และ คอลัมภ์ Slimming diet นอกจากนี้ยังเป็นเจ้าของผลงาน หนังสือสุขภาพที่ติดอันดับ ฺBast seller ได้แก่ ลดน้ำหนักตามรูปร่าง ,กินอย่างที่ชอบก็ผอมได้ , 100 เคล็ดลับทำคุณผอม และ ลดน้ำหนักตามรูปร่างฉบับปรับปรุงใหม่ ปัจจุบัน เป็นนักโภชนากร และ ที่ปรึกษาทางด้านสุขภาพและชะลอวัย ด้วยประสพการณ์ ที่อยู่ในวงการสุขภาพและ ลดน้ำหนักมามากว่า 20 ปี คุณจึงมั่นใจในข้อมูลต่างๆ ที่เกี่ยวกับุสุขภาพ และลดน้ำหนัก และนอกจากนี้ ยังมีความตั้งใจจริงที่อยากจะเผยแพร่ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ และดีต่อสุขภาพของคนทุกเพศทุกวัย และ ข้อมูลต่างๆที่นำเสนอทั้งข้อมูลจากในประเทศ และต่างประเทศ เป็นข้อมูลที่ได้คัดกรองมานำเสนอให้กับทุกท่าน ผู้รักสุขภาพทุกคน สามารถนำไปปฎิบัติได้ เพราะ สุขภาพดีไม่มีขาย ถ้าอยากได้ต้องปฎิบัติค่ะ

3 ความคิดเห็น

  1. […] หลีกเลี่ยงอาหารแปรรูป ขนม ต่างๆ อาหารทอด อาหารมัน เพิ่มผักทุกมื้อ  […]

  2. […]              พอรู้หลักการของขบวนการคีโตนบอดี้ในร่างกายแล้ว เราลองนำหลักการเหล่านี้ มาใช้ควบคู่กับการจัดโปรแกรมคีโตนไดเอทกันเลยค่ะ […]