วิธีลดน้ำหนัก ครั้งสุดท้าย

วิธีลดน้ำหนัก ครั้งสุดท้าย จะไม่เกิดขึ้นถ้าคุณขาด สิ่งเหล่านี้….

วิธีลดน้ำหนัก ครั้งสุดท้าย จะไม่เกิดขึ้น ถ้าคุณขาดสิ่งเหล่านี้ !! เชื่อว่า มีหลายคน ผ่านการลดน้ำหนักมาหลายครั้งแล้ว เรียกว่า เกือบจะครึ่งค่อนชีวิตเลยก็ว่าได้ บางคนบอกว่า การลดน้ำหนักคือ ส่วนหนึ่งของชีวิต เพราะถ้าเผลอกินเยอะ หรือกินตามปาก ตามใจตัวเองเมื่อใด วันรุ่งขึ้นน้ำหนักก็จะขึ้นมาทันตาเห็น แต่เวลาลด ทั้งอดอาหาร ทั้งออกกำลังกาย กว่าจะลงสักขีด สองขีด ใช้เวลาเกือบสัปดาห์ เฮ้อ…

แต่ถ้าคุณมี วิธีลดน้ำหนัก หรือ เคล็ดลับดีๆ หรือเทคนิคต่างๆ ในการลดน้ำหนัก มาเป็นแนวทางในการปฎิบัติ รับรองว่า การลดน้ำหนักในครั้งนี้ของคุณ จะเป็นการลดน้ำหนัก ครั้งสุดท้ายอย่างแน่นนอน

คุณรู้มั้ย คุณอ้วนเพราะอะไร

ก่อนที่จะ เริ่มต้นหา วิธีลดน้ำหนัก เรามาดูตัวการ ที่ทำให้คุณอ้วน กันก่อนดีกว่าค่ะ

1 คุณอ้วนเพราะ ปัจจัยทางสรีระ ร่างกายของคุณเอง เช่น

  • ความผิดปกติของการย่อย และ การดูดซึมอาหาร
  • ระบบการเผาผลาญอาหารผิดปกติ
  • ความผิดปกติ ของระดับฮอร์โมน เช่น ฮอร์โมนไทรอยด์ น้อยเกินไป ก็จะทำให้การเผาผลาญ ต่ำ และ อ้วนง่าย เป็นต้น

2 คุณอ้วนเพราะ ปัจจัยทางสิ่งแวดล้อม หรือเปล่า เช่น

  • อากาศร้อน กระตุ้นทำให้อิ่ม
  • อากาศเย็น หรือ หนาว กระตุ้นทำให้หิว

3 คุณอ้วนเพราะ ปัจจัยทางอารมณ์ และ จิตใจ อกหัก รักคุด… เครียด กังวล สิ่งต่างๆ เหล่านี้ มีส่งผลต่อการกินอาหาร ทำให้คุณ ทานอาหารมากขึ้น เพื่อกลบเกลื่อนความไม่สบายใจ เป็นต้น

พอหาคำตอบได้หรือยังค่ะว่า คุณอ้วนเพราะอะไร ข้อ 1 หรือ ข้อ 2 หรือ ทุกข้อเลยที่เป็นสาเหตุทำให้คุณอ้วน

Tip ถ้ายังหาคำตอบไม่เจอ ว่าอะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้คุณอ้วน ลองไปค้นดู ในหนังสือลดน้ำหนัก ครั้งสุดท้าย( สไตล์คนขี้เกียจ) จะมีแบบทดสอบ ที่ช่วยให้คุณรู้ถึงสาเหตุ ทีทำให้คุณอ้วน ซึ่งคุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน เลยก็ได้ …

วิธีกำจัดความอ้วน

วิธีกำจัดความอ้วน ถ้าคุณอ้วนเพราะ พฤติกรรมที่ไม่ดี คุณก็ต้องลด หรือ เปลี่ยนพฤติกรรมต่างๆเหล่านี้เสียค่ะ เช่น ถ้าชอบกินเครื่องดื่มหวานๆ ก็ต้องดื่มให้น้อยลง หรือเปลี่ยนเป็นเครื่องดื่มที่ไม่หวานแทน หรือถ้าการกินอาหารเย็นดึกเกินไป ก็ต้องตั้งกฎกับตัวเอง ว่าห้ามกินอาหารเย็นเกิน 6 โมงเย็น หรือ ถ้าไม่กินอาหารเช้า หรือ นอนดึก สิ่งเหล่านี้ เป็นปัจจัยที่มีส่วนให้ น้ำหนักของคุณเพิ่มขึ้นได้ ก็ต้อง หาวิธีเปลี่ยน หรือ ลดสิ่งต่างๆเหล่านี้ เป็นต้น

มีหลายคน อาจไม่รู้ว่าอะไรคือพฤติกรรม ไม่ดีทีทำให้คุณอ้วน หาคำตอบได้ที่ “หนังสือ ลดน้ำหนักครั้งสุดท้าย ( สไตล์คนขี้เกียจ )ได้เช่นกัน หนังสือเล่มนี้ รวบรวมพฤติกรรมที่เป็นตัวการทำให้คุณอ้วน ซึ่งบางพฤติกรรมคุณอาจนึกไม่่ถึงว่า เป็นต้นเหตุสำคัญ ที่ทำให้คุณน้ำหนักขึ้นแบบไม่รู้ตัว !!

นาฬิกาชีวิต พิชิตความอ้วน

วิธีลดน้ำหนัก โดยใช้หลักนาฬิกาชีวิต เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ได้ผล เพราะถ้าเรารู้ว่า ช่วงเวลานี้ร่างกายของคุณ ต้องการอะไร ส่วนไหนทำงานมาก ส่วนไหนทำงานลดลง ก็จะช่วยให้การลดน้ำหนักของคุณ ได้ผล และ อยู่กับคุณตลอดไป ซึ่ง คุณสามารถ ค้นหาวิธีลดน้ำหนัก โดยใช้หลักนาฬิกาชีวิต ได้ที่หนังสือ “ลดน้ำหนัก ครั้งสุดท้าย ( สไตล์คนขี้เกียจ )” ได้เช่นกัน

วิธีลดน้ำหนัก ด้วยโปรแกรมอาหารต่างๆ


โปรแกรมสำหรับผู้ที่มีปัญหาช่วงบนใหญ่
โปรแกรมอาหารสำหรับผู้ที่มีปัญหา ช่วงบนใหญ่
โปรแกรมอาหารสำหรับผู้ทีมีปัญหาอ้วนทั้งตัว
โปรแกรมสำหรับผู้ที่มีปัญหา อ้วนทั้งตัว

อีกหนึ่งวิธีที่นิยมกันมาก ได้แก่ การทำตามโปรแกรมลดน้ำหนัก ซึ่ง เป็นวิธีทีได้ผลเป็นอย่างมากเช่นกัน การที่คุณเริ่มต้น ลดน้ำหนัก คุณควรต้องหาโปรแกรมอาหาร ที่เหมาะกับตัวคุณ ไม่ว่าจะเป็น เมนูอาหาร หรือ หรือเคล็ดลับในการเลือกหรือ ลดอาหารให้เหมาะกับคุณ ก็จะทำให้ การลดน้ำหนักของคุณ ประสพความสำเร็จ และ เวลาที่คุณรู้สึกว่า น้ำหนักของคุณเริ่มขยับขึ้นอีกแล้ว คุณก็จะมีโปรแกรม ที่จะช่วยให้น้ำหนักของคุณลดลง อย่างไม่ต้องกังวลใจอีกต่อไป ซึ่งหนังสือ “ลดน้ำหนัก ครั้งสุดท้าย ( สไตล์คนขี้เกียจ ) ” มีโปรแกรมลดน้ำหนัก มากมายให้คุณได้เลือกทำ ถึง 14 โปรแกรม เช่น ถ้าคุณมีปัญหาอ้วนทั้งต้ว ก็จะมีโปรแกรมอาหารที่เหมาะกับคุณ เช่น โปรแกรม เร่งเผาผลาญาอาหาร, โปรแกรม 10 day fat Burn diet เป็นต้น หรือ ถ้าคุณมีปัญหาอ้วนเฉพาะที่ ก็จะมีโปรแกรมลดไขมันเฉพาะที่ หรือ ผู้ที่ทานอาหารมังสวิรัติ ก็จะมีโปรแกรมอาหาร สำหรับผู้ที่รับประทานอาหารมังสวิรัติ อยู่ในหนังสือเล่มนี้ ด้วยเช่นกัน

หุ่นดีและเฟิร์มด้วย โยคะ

หุ่นดีด้วยโยคะ

นอกจาก การควบคุมอาหาร เป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้น้ำหนักของคุณลดลงแล้ว การออกกำลังก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญ ในการช่วยให้คุณหุ่นดี และเฟิร์มได้เช่นกัน โยคะ ช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญอาหารในร่างกาย โยคะช่วยลดไขมันเฉพาะที่ได้ ไม่ว่ากระฉับแขน ลดสะโพก ลดต้นขา ลดเซลลูไลต์ แก้ปัญหา ท้องแขนห้อย ลดห่วงยางด้านข่าง ด้านหน้า ด้านหลัง ลดหน้าท้องให้คุณเอวคอด เอวS ซึ่งท่าโยคะ ต่างๆ และวิธีการเล่นโยคะ ที่ไม่ยาก อธิบายเข้าใจง่าย และทำตามได้ง่ายมากๆ ได้บรรจุอยู่ในหนังสือเล่มนี้

บทสรุปของการลดน้ำหนัก ครั้งสุดท้าย

บทสรุปของการลดน้ำหนัก ครั้งสุดท้าย อยู่ที่ใจ ถ้าคุณมีความตั้งใจจริง มีวินัย อดทน ไม่ท้อแท้ และ อย่าล้มเลิกกลางคัน คุณจะได้ผลลัพท์ และประสพความสำเร็จ ในการลดน้ำหนัก และ จะไม่กลับมาอ้วนอีก และ สุดท้าย นอกจากหุ่นดีแล้ว สุขภาพของคุณก็จะดี และห่างไกลโรคต่างๆได้ตลอดไป หนังสือ ลดน้ำหนักครั้งสุดท้าย (สไตด์คนขี้เกียจ ) ได้รวบรวมสิ่งต่างๆ ที่ดีที่สุด ในการดูแลสุขภาพและ ลดน้ำหนักไว้ในหนังสือเล่มนี้ มีจำหน่ายแล้วที่ร้านหนังสือนายอินทร์ และร้านหนังสือในเครื่ออมรินทร์ ,ร้านหนังสือ คิโนะคูนิยะ หรือสนใจสั้งซื้อทางออนไลท์ ได้ที่นี้ https://www.facebook.com/KindeeDiet/

บทความก่อนหน้านี้เคล็ดลับ ลดน้ำหนัก หน้าฝน
บทความถัดไปPower cookies กินดี ช่วงฟิต แอนด์เฟิร์ม
จบการศึกษาระดับปริญญาตรี วิทยาศาสตร์บัณฑิต วิชาเอก โภชนวิทยา จากมหาวิทยาลัยมหิดล ระดับปริญญาโท เวชศาสตร์ชะลอวัย จากมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เป็นนักเขียนอิสระ เขียนบทความเกี่ยวกับสุขภาพ และ ลดน้ำหนัก ในหนังสือสุขภาพหลายเล่ม เช่น คอลัมภ์ diet diary คอลัมภ์ Low Calorie diet และ คอลัมภ์ Slimming diet นอกจากนี้ยังเป็นเจ้าของผลงาน หนังสือสุขภาพที่ติดอันดับ ฺBast seller ได้แก่ ลดน้ำหนักตามรูปร่าง ,กินอย่างที่ชอบก็ผอมได้ , 100 เคล็ดลับทำคุณผอม และ ลดน้ำหนักตามรูปร่างฉบับปรับปรุงใหม่ ปัจจุบัน เป็นนักโภชนากร และ ที่ปรึกษาทางด้านสุขภาพและชะลอวัย ด้วยประสพการณ์ ที่อยู่ในวงการสุขภาพและ ลดน้ำหนักมามากว่า 20 ปี คุณจึงมั่นใจในข้อมูลต่างๆ ที่เกี่ยวกับุสุขภาพ และลดน้ำหนัก และนอกจากนี้ ยังมีความตั้งใจจริงที่อยากจะเผยแพร่ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ และดีต่อสุขภาพของคนทุกเพศทุกวัย และ ข้อมูลต่างๆที่นำเสนอทั้งข้อมูลจากในประเทศ และต่างประเทศ เป็นข้อมูลที่ได้คัดกรองมานำเสนอให้กับทุกท่าน ผู้รักสุขภาพทุกคน สามารถนำไปปฎิบัติได้ เพราะ สุขภาพดีไม่มีขาย ถ้าอยากได้ต้องปฎิบัติค่ะ